Tin tức

Chu Kỳ Thị Trường Và Thời Điểm Tốt Để Đầu Tư BĐS Tại Hà Nội

Tại Hà Nội, hiện nay thị trường bất động sản đang trong giai đoạn điều chỉnh mạnh, đây chính là thời điểm tốt để đầu tư vào những bất động sản (BĐS) giá trị, những bất động sản có khả năng khai thác và vận hành sử dụng ngay…

Chu kỳ thị trường BĐS

Thị trường BĐS Việt Nam trong 20 năm qua đã chứng kiến một vài chu kỳ và kết quả sau mỗi chu kỳ thì sự phát triển chung của thị trường lại được đưa lên một tầm cao mới: phát triển, chuyên nghiệp và đồng bộ hơn so với chu kỳ cũ.

Thị trường bất động sản Hà Nội từ sau năm 1993 đến nay đã trải qua trọn vẹn 2 chu kỳ và đang trong chu kỳ thứ 3. Chu kỳ thứ nhất là giai đoạn 2002 – 2003, khi Hà Nội mới hội nhập phát triển, chu kỳ thứ 2 là những năm 2008 – 2010, khi Hà Tây sát nhập vào Hà Nội và hiện tại.

20221122085535-2a97
Bất động sản Hà Nội đã trải qua 2 chu kỳ

Chu kỳ hiện tại, sau đợt thị trường BĐS bùng nổ mạnh nhất diễn ra vào cuối năm 2014 – hết 2018, khi một số nơi giá đất nền tăng trên 40 – 50% chỉ trong vòng 5 – 6 tháng. Cơn sốt diễn ra từ nhiều nguyên nhân, trong đó một phần từ các quy định pháp luật mới như: Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Bất động sản 2013, Luật Kinh doanh bất động sản 2014, Luật Nhà ở 2014, đề án thành lập các đặc khu kinh tế. Từ đầu 2021, niềm tin nền kinh tế cộng với nhiều thông tin quy hoạch mới được công bố, bất động sản Hà Nội nóng lên cục bộ. Tuy nhiên, trong chưa đầy 6 tháng, thị trường đảo chiều, nguồn cung và thanh khoản cũng suy giảm, điều này đang cho thấy thị trường chuyển sang giai đoạn đầu tư có chọn lọc.

Với những nhà đầu tư, việc nhìn lại các chu kỳ trong quá khứ và phân tích thị trường hiện tại rất quan trọng. Đây là bước để tạo lập cơ sở đưa ra chiến lược phù hợp, giúp tối ưu hóa cơ hội sinh lời, tránh các thiệt hại kiểu “mua đỉnh – bán đáy” tương tự như đầu tư chứng khoán.

Tuy nhiên, trong lần đi xuống hiện tại, thời gian giữa kết thúc chu kỳ cũ với suy thoái và mở đầu chu kỳ mới với phục hồi có thể sẽ rất ngắn. Bởi lẽ thị trường hiện tại bị kiềm hãm ngắn hạn bởi các yếu tố về lãi suất, room tín dụng khi cơ quan quản lý phải điều tiết để ổn định kinh tế vĩ mô trong bối cảnh biến động thế giới. Ở khía cạnh tích cực, tăng trưởng kinh tế Việt Nam vẫn duy trì xu hướng phục hồi khả quan. Gần đây, các chuyên gia của Batdongsan.com.vn dự báo thị trường quý IV và đầu năm 2023 tiếp tục gặp khó khăn về thanh khoản nhưng sẽ dần được tháo gỡ khi tín dụng được nới lỏng và các chính sách hỗ trợ người mua nhà, doanh nghiệp được thực thi. Với khả năng này, việc đầu tư vào bất động sản ở cuối giai đoạn này và đầu thời kỳ phục hồi sẽ là thời điểm “vàng”, nhằm tận dụng mức giá hợp lý nhất đang được thiết lập và tận hưởng lợi thế hồi phục. 

Khu Tây Hà Nội – cơ hội tăng trưởng dài hạn

Ngoài ra, với các khu vực tiềm năng của bất động sản Hà Nội, thời điểm “vàng” còn gắn với cơ hội đầu tư vào những vị trí vô cùng khan hiếm còn lại. Đơn cử như khu Tây Hà Nội, nơi được quy hoạch là trung tâm mới, giá trị bất động sản nhiều cơ hội tăng trưởng dài hạn ở sự phát triển của 3 nhóm hạ tầng.

20221122090521-5507
Khu Tây Hà Nội được kỳ vọng trở thành trung tâm mới sau quy hoạch

Trong đó, hạ tầng giao thông đang phát triển nhanh và đồng bộ như như trục Phạm Văn Đồng, đường Vành đai 3, Vành đai 3.5, đường Tây Thăng Long. Đi cùng với đó là hạ tầng kinh tế – xã hội với trụ sở mới của các cơ quan hành chính, sự xuất hiện ngày càng nhiều của cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại. Ngoài ra, hạ tầng sinh thái với điều kiện sống cải thiện hơn như công viên, hồ điều hòa càng thỏa mãn các cư dân có thu nhập cao.

Tuy nhiên, sẽ không còn nhiều thời gian cho các nhà đầu tư chậm chân do những khu vực đắc địa của Tây Hà Nội, như khu vực Vành đai 3.5 trở vào đã không còn quỹ đất mới. Chính vì thế, dự án khu vực này càng dễ bắt đà tăng tốc về giá khi khởi đầu chu kỳ mới của thị trường. Cụ thể, một số dự án đang được chú ý nhờ điểm mạnh về vị trí, tính pháp lý rõ ràng có thể kể đến như Starlake Tây Hồ Tây, khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, Sunshine Capital Tây Thăng Long hay Avenue Garden.

Trong đó, Avenue Garden là một ví dụ. Dự án này chỉ có 101 sản phẩm theo phong cách kiến trúc Đông Dương (Indochine), nằm ngay ở mặt đường Tây Thăng Long, thuộc Khu đô thị Tây Tựu. Dự án sở hữu lợi thế bởi tính đồng bộ về kết nối, quy hoạch và sinh thái.

20221123095947-c65b
Dãy sản phẩm với vị trí đắc địa của Avenue Garden

Avenue Garden tiếp giáp trực tiếp với tuyến đường đường Tây Thăng Long kết nối từ khu đô thị Starlake – Tây Hồ Tây, đi qua quận Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Sơn Tây; là tuyến đường chiến lược với chiều dài 33 km giúp thúc đẩy kinh tế Tây Thủ đô. Vị trí dự án đối diện khu liên cơ quận Bắc Từ Liêm, cách trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây khoảng 6 km và nằm trong vị trí quy hoạch chiến lược với hệ thống tiện ích ngoại khu phong phú bao gồm hệ thống trường học chất lượng cao, hồ điều hòa trung tâm đô thị Tây Tựu. Với khả năng khai thác và vận hành sử dụng ngay và mức giá hợp lý, Avenue Garden có triển vọng trở thành điểm sáng đầu tư trong bối cảnh hiện tại.

Thông tin liên hệ:

Website: www.avenuegarden.com.vn

Hotline: 0907 88 36 36

Nguồn: batdongsan.com.vn


Tin mới nhất

Cực Đô Thị Mới Phía Tây Quận Bắc Từ Liêm

2024.05.06

LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG THI CÔNG XÂY DỰNG TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A ORIENTAL SQUARE - BY OS

2024.04.23

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án toà nhà văn phòng Oriental Square

2024.04.16

Đường Tây Thăng Long tăng tiến độ, Avenue Garden gia tăng sức hút

2024.04.09

LỄ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA VÀ KHAI XUÂN NĂM 2024

2024.02.19

OSI HOLDING HÀNH HƯƠNG ĐI LỄ ĐẦU NĂM TẠI YÊN TỬ - QUẢNG NINH

2024.02.18

Khởi công cầu bắc qua sông Hồng nối quận Bắc Từ Liêm với huyện Đông Anh trong tháng 10 năm nay (2024)

2024.01.30

Khởi công tòa văn phòng hạng A đầu tiên tại khu Starlake Tây Hồ Tây

2024.01.26

Lễ khởi công dự án Oriental Square by OSI tại KĐT Tây Hồ Tây

2024.01.26

Chương Trình Tất Niên 2023 và Đón Chào Năm Mới 2024 Của OSI Holdings

2024.01.26
26

PAGE TOP