Tin tức

Thị trường BĐS trục Tây Thăng Long sôi động, nhiều nhà đầu tư hưởng trái ngọt

Với hàng loạt lợi thế về vị trí, quy hoạch, môi trường sinh thái… thị trường địa ốc dọc trục Tây Thăng Long đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ và còn hứa hẹn tiếp tục bứt phá trong giai đoạn 2022 – 2025.

Kết nối nhiều giá trị ấn tượng

Là một trong những mũi nhọn phát triển của thủ đô, Bắc Từ Liêm được kỳ vọng sẽ đạt tăng trưởng cao hơn 1,5 lần so với mức bình quân Hà Nội . Đây là lí do khiến nhiều nhà đầu tư nhận định rằng Bắc Từ Liêm sẽ đem đến tỷ lệ lợi nhuận hấp dẫn vượt trội trong thời gian tới.

img-6
Quận Bắc Từ Liêm được các cấp lãnh đạo đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài chính quốc tế và là nơi đáng sống bậc nhất của Thủ đô.

Hàng loạt dự án giao thông, y tế, giáo dục, dân sinh… với quy mô lớn đang được quy hoạch hướng về Bắc Từ Liêm. Tại kỳ họp thứ 4 HĐND quận nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thông qua quyết nghị Kế hoạch đầu tư công trung hạn với tổng số 332 dự án (bao gồm 207 dự án chuyển tiếp, 125 dự án khởi công mới), tổng mức đầu tư trên 10.482 tỷ đồng.

Giai đoạn 2022 – 2025, Bắc Từ Liêm tập trung hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình trọng điểm như tuyến đường Tây Thăng Long (đoạn nằm trên địa phận của quận), các công trình trong khu liên cơ quan quận, bắt đầu triển khai các dự án thuộc các phân khu chức năng đô thị, các vùng lân cận hoặc thuộc Phân khu đô thị Sông Hồng (nơi phần lớn diện tích của phân khu đô thị này nằm ở quận Bắc Từ Liêm). Điều này kích hoạt thị trường bất động sản ở khu vực quanh trục đường Tây Thăng Long và gần khu Liên cơ quan Bắc Từ Liêm, đồng thời cũng là địa điểm lựa chọn dành cho các nhà đầu tư, cư dân có nhu cầu mua bất động sản trung tâm đô thị Hà Nội với mức giá hợp lý.

Nhiều dự án nhanh nhạy đón đầu xu hướng

Trục đường Tây Thăng Long được quy hoạch là tuyến đường cấp đô thị (loại đường trục chính đô thị) ở phía Tây Bắc của thủ đô Hà nội, đây là tuyến đường được đầu tư đồng bộ, hiện đại với bề rộng mặt cắt đường là 60,5m và chiều dài 33km kết nối từ Khu trung tâm KĐT Tây Hồ Tây đến thị xã Sơn Tây. Sự kết nối linh hoạt của trục đường Tây Thăng Long giúp cho thời gian di chuyển của người dân phía Tây thủ đô vào trung tâm thuận tiện, thúc đẩy quá trình giao thương và phát triển hạ tầng xã hội, từ đó thu hút lượng lớn cư dân tri thức, các chuyên gia nước ngoài cùng nhiều cán bộ, nhân viên các tập đoàn, doanh nghiệp có trụ sở tại Bắc Từ Liêm chuyển về đây sinh sống.

Thời gian qua, nhu cầu về nhà ở và bất động sản đầu tư tại trung tâm thủ đô Hà Nội rất lớn, việc các chủ đầu tư và nhà phát triển các dự án có uy tín đã và đang chuẩn bị thực hiện các dự án tại Bắc Từ Liêm như: Công ty TNHH phát triển THT (dự án Starlake), Tổng công ty xây dựng Hà Nội – CTCP (khu Ngoại Giao Đoàn), Taseco (đầu tư dự án thành phần ở khu Ngoại Giao Đoàn và Starlake), VAD (đầu tư dự án Embassy Garden), OSI Holdings – đơn vị phát triển dự án Avenue Garden – Tây Thăng Long, Sunshine Group (đầu tư dự án Sunshine Capital – Tây Thăng Long) và sắp tới còn nhiều dự án triển khai ven trục đường Tây Thăng Long nữa…

img-7

Nhìn lại thị trường vào những năm gần đây ở Bắc Từ Liêm: bên cạnh tính thanh khoản cao, lợi nhuận từ BĐS khu vực cũng tăng rất nhanh. Anh Trần Tuấn Đạt – nhà đầu tư thâm niên tại Hà Nội chia sẻ: “Năm 2018 tôi mua căn shophouse 120m2 ở mặt đường Tây Thăng Long – thuộc khu Tây Hồ Tây. Hiện nay đã có người chào mua lại với giá gấp 3 lần so với giá mua năm 2018. Nhưng vì tiềm năng kinh doanh ở khu vực Bắc Từ Liêm và ven trục đường Tây Thăng Long rất lớn và tiềm năng tăng giá vẫn còn rất cao nên tôi quyết định giữ lại để kinh doanh đồng thời gia đình tôi tiếp tục nghiên cứu đầu tư thêm các loại hình bất động sản tương tự trên trục đường Tây Thăng Long này để vừa gia tăng giá trị và là của để dành cho tương lai”.

Dự án Avenue Garden – Tây Thăng Long (thuộc khu chức năng đô thị Tây Tựu) với lợi thế quy hoạch hạ tầng bài bản, không gian sống xanh ở trung tâm quận Bắc Từ Liêm.

img-8

Trên nền tảng bền vững của những thành công giai đoạn 2015 – 2021, trong giai đoạn 2022 – 2025 thị trường bất động sản tại quận Bắc Từ Liêm và các dự án ven trục đường Tây Thăng Long tiếp tục sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn cho cả khách hàng có nhu cầu ở thực lẫn các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. 

Nguồn: kinhtedothi.vn


Tin mới nhất

Cực Đô Thị Mới Phía Tây Quận Bắc Từ Liêm

2024.05.06

LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG THI CÔNG XÂY DỰNG TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A ORIENTAL SQUARE - BY OS

2024.04.23

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án toà nhà văn phòng Oriental Square

2024.04.16

Đường Tây Thăng Long tăng tiến độ, Avenue Garden gia tăng sức hút

2024.04.09

LỄ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA VÀ KHAI XUÂN NĂM 2024

2024.02.19

OSI HOLDING HÀNH HƯƠNG ĐI LỄ ĐẦU NĂM TẠI YÊN TỬ - QUẢNG NINH

2024.02.18

Khởi công cầu bắc qua sông Hồng nối quận Bắc Từ Liêm với huyện Đông Anh trong tháng 10 năm nay (2024)

2024.01.30

Khởi công tòa văn phòng hạng A đầu tiên tại khu Starlake Tây Hồ Tây

2024.01.26

Lễ khởi công dự án Oriental Square by OSI tại KĐT Tây Hồ Tây

2024.01.26

Chương Trình Tất Niên 2023 và Đón Chào Năm Mới 2024 Của OSI Holdings

2024.01.26
26

PAGE TOP