Mãi lực lớn trên thị trường thấp tầng Hà Nội

Thực tế, không phải chờ đến năm 2024, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội mới ghi nhận những đợt “sóng”. Xuyên suốt cả trong giai đoạn khủng hoảng 2022 - 2023, thị trường Hà Nội vẫn duy trì mãi lực (sức mua) khá mạnh mẽ. Đây là cơ sở để khi thị trường chung hồi phục tích cực, thị trường BĐS Hà Nội vươn lên bứt phá.

1-4

Thị trường BĐS Hà Nội 2024 vẫn duy trì được “sức mua” mạnh mẽ, nhiều dự án BĐS đang tích cực triển khai xây dựng. Ảnh: OSI Holdings

Ghi nhận cho thấy, trong giai đoạn nửa đầu năm 2024, “sóng” BĐS Hà Nội diễn ra khá đồng bộ, trên nhiều phân khúc, tại nhiều địa bàn. Song, đáng chú ý hơn cả là “sóng” ở phân khúc nhà thấp tầng. Theo thống kê của Savills, trong quý I/2024, số lượng giao dịch nhà thấp tầng đã tăng tới 189% so với quý trước và tăng 110% so với năm trước. Số căn bán được trong quý I/2024 đã bằng 52% tổng số giao dịch của cả năm 2023. Cùng với đó, 63% nguồn cung mới đã được hấp thụ trong quý.

Về giá, giá sơ cấp bình quân của sản phẩm biệt thự tăng 3% so với quý trước, lên mức 164 triệu đồng/m2 đất. Giá sơ cấp bình quân của sản phẩm liền kề neo chắc ở mức 192 triệu đồng/m2 đất, trong khi giá của nhà phố thương mại (shophouse) đạt 279 triệu đồng/m2 đất.

Sự “bùng nổ” của thị trường thấp tầng sơ cấp cũng đã kéo theo sự tăng trưởng của thị trường thứ cấp. Theo Savills, trong quý I/2024, giá bán thứ cấp biệt thự và nhà phố thương mại tính theo m2 đất đã tăng tới 14% so với năm trước, trong khi giá nhà liền kề tăng 20%.

Dự án Avenue Garden - tâm điểm đầu tư nhà thấp tầng Thủ đô

Thực tế thị trường trong nửa đầu năm 2024 ghi nhận các dự án thấp tầng có giá bán và giao dịch gia tăng khá mạnh mẽ. Bên cạnh khu đông thì “sóng” nhà thấp tầng chủ yếu diễn ra ở khu tây, ở các quận Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Hà Đông.

2

Hình ảnh thực tế dự án Avenue Garden, đường Tây Thăng Long, Khu chức năng đô thị Tây Tựu, Bắc Từ Liêm. Ảnh: OSI Holdings

Theo các chuyên gia, sở dĩ thị trường thấp tầng khu tây xuất hiện sóng mạnh là bởi khu vực này là nơi “giữ nhiệt” tốt của thị trường Hà Nội trong suốt giai đoạn khủng hoảng. Vì thế, khi thị trường phục hồi, quán tính của dòng tiền mạnh tiếp tục đẩy thị trường khu vực này lên cao. 

Mặt khác, giá chung cư của khu tây thời gian qua đã liên tục lập đỉnh (tính tới quý I/2024 đã tăng 21 quý liên tiếp - theo Savills), tạo nên tương quan so sánh có lợi cho sản phẩm thấp tầng. Qua từng đợt tăng giá chung cư, nhà đầu tư nhận ra giá nhà thấp tầng khu tây đang tốt. Điều này tạo nên hấp lực mạnh, dẫn dắt dòng tiền hướng vào phân khúc thấp tầng.

Bên cạnh các yếu tố thị trường, sự tồn tại đủ lâu của môi trường lãi suất thấp đã kích thích dòng tiền chảy vào BĐS, như một cách bảo toàn giá trị. Xét ở góc độ này, nhà thấp tầng là dòng sản phẩm có tính bảo toàn cao. Giai đoạn này, nhà thấp tầng cũng có khả năng lên giá.

Trong số các dự án đáng kể ở khu tây, Avenue Garden là dự án được giới đầu tư đánh giá rất cao nhờ hàng loạt yếu tố nổi bật. Chủ đầu tư dự án Avenue Garden cho biết, hiện tại đã hoàn thành cấp sổ đỏ đợt 1 cho người mua nhà. Về xây dựng, Avenue Garden đã và đang hoàn thiện, giúp chủ sở hữu có thể đưa vào sử dụng (ở), kinh doanh (tự doanh hoặc cho thuê) ngay, tạo dòng tiền, ghi lợi nhuận.

Đáng chú ý, kết nối giao thông của dự án Avenue Garden rất tốt, nổi bật là tuyến đường Tây Thăng Long đoạn qua dự án đã hoàn thiện. Đây cũng là tuyến đường đóng vai trò chiến lược trong sự phát triển của quận Bắc Từ Liêm. Tuyến đường này hiện đang được gấp rút hoàn thiện, mở toang cánh cửa kết nối cho Avenue Garden và vùng trung tâm Thủ đô. 

3

Sản phẩm nhà thấp tầng thuộc dự án Avenue Garden tinh tế trong từng thiết kế, đơn giản mà sang trọng. Ảnh: OSI Holdings

Trong đầu tư BĐS, hạ tầng được xem là “đòn bẩy” của giá trị BĐS. Bởi vậy, tuyến đường Tây Thăng Long khi hoàn thiện và đi vào sử dụng sẽ mang lại sức bật cho giá trị của Avenue Garden. 

Tiềm năng sinh lợi đó càng được củng cố khi giá bán của dự án Avenue Garden vẫn đang ở vùng hợp lý so với tiềm năng và cạnh tranh mạnh mẽ với các dự án thấp tầng khác trong khu vực.

Theo dự báo của Savills, thị trường nhà thấp tầng năm 2024 sẽ tiếp tục triển vọng, nhờ tâm lý người mua tốt trở lại và các yếu tố hỗ trợ vẫn tiếp diễn. 

 

Tìm hiểu thông tin dự án Avenue Garden tại:

Website: www.avenuegarden.com.vn

Hotline: 0907.88.36.36

Nguồn: vietnamnet.vn