Tin tức

Xu hướng thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm 2023 và đầu năm 2024

Thị trường bất động sản Hà Nội hiện tại được đánh giá đang có những chuyển biến tích cực khi một số phân khúc đã có thanh khoản trở lại. Dòng sản phẩm hướng tới nhu cầu sử dụng thực, ở thực tiếp tục dẫn dắt thị trường về tỷ lệ hấp thụ.

 

Thị trường bất động sản Hà Nội vượt khó

Sau nhiều diễn biến khó khăn của thị trường bất động sản (BĐS) kể từ thời điểm dịch bênh Covid-19 bùng nổ, đến tháng 11/2022, Chính phủ đã ban hành quyết định 1435/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường và triển khai thực hiện các dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp.

Đến thời điểm hiện tại, cộng hưởng cùng lãi suất ngân hàng cho vay mua bất động sản hạ nhiệt, thị trường bắt đầu có chuyển biến tích cực. Xu hướng rút tiền từ ngân hàng trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm giảm mạnh chuyển vào kênh đầu tư bất động sản cũng bắt đầu gia tăng.

Báo cáo quý III/2023 của Bộ Xây dựng nhận định thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu khởi sắc rõ nét.

Báo cáo mới đây của Cushman & Wakefield cũng ghi nhận, giao dịch ghi nhận tại phân khúc nhà ở thấp tầng tăng gần gấp đôi so với quý II/2023. Nhu cầu nhà liền thổ tăng nhẹ so với giai đoạn thấp nhất trong 9 tháng đầu năm 2023.

 

Xu hướng thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm 2023 và đầu năm 2024

Dự án Avenue Garden (KĐT Tây Tựu, đường Tây Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) - Dự án được nhiều khách hàng chọn mua và nhận bàn giao nhà để sử dụng ngay trong 2023

 

Theo đánh giá từ giới chuyên gia, dòng sản phẩm đánh trúng vào nhu cầu ở thực luôn có sức bền ngay cả khi thị trường biến động. Điều này cũng được thực chứng trong giai đoạn khó khăn của thị trường hơn 10 năm trước.

 

Xu hướng tâm lý của người mua cuối năm 2023 và đầu năm 2024

Thanh khoản của thị trường BĐS Hà Nội chủ yếu đến từ 2 tệp khách hàng chính là nhóm nhà đầu tư có sẵn tiền mặt và người mua ở thực.

Đối với người mua nhà ở thực, họ xác định giai đoạn cuối 2023 và đầu năm 2024 là khoảng thời gian hợp lý để quyết định “xuống tiền”. Bởi giai đoạn này các chính sách bán hàng của chủ đầu tư, chính sách lãi vay để mua nhà của các ngân hàng đang rất tốt, trong khi đó thị trường BĐS đã bắt đầu giai đoạn phục hồi.

Đối với nhóm nhà đầu tư, cùng chung “khẩu vị” với người mua nhà ở thực, nhà đầu tư có sẵn tiềm lực tài chính tính toán kỹ lưỡng bài toán xuống tiền đo lường tốc độ tăng giá của BĐS thực tế trong tương lai gần, lựa chọn mua các BĐS tại vị trí có quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hiện đại và đang triển khai hoàn thiện...

Đơn cử như tại các dự án như: Avenue Garden Tây Thăng Long, khu Starlake, khu Ngoại Giao Đoàn… Đa phần các dự án này đều ở hai bên của tuyến đường Tây Thăng Long, khu này đang được đẩy mạnh đầu tư hạ tầng.

 

Xu hướng biến động giá cả trong thời gian tới

Theo nghiên cứu và đánh giá của nhiều chuyên gia trong thị trường tài chính – bất động sản, mức giá BĐS nội đô đã bị đẩy cao so với tiềm năng khai thác cho thuê tài sản, ước tính chỉ đạt khoảng 1% - 2%/tổng giá trị đầu tư/năm.

Tuy vậy, các nhà đầu tư ở phân khúc này không mong chờ lợi nhuận từ việc cho thuê BĐS mà với mục đích đầu tư để giữ tài sản và/hoặc kỳ vọng tăng giá trị tài sản trong tương lai với tỷ lệ tăng giá đạt bình quân 3 – 5%/năm ở các vị trí tốt (tính theo trượt giá).

Các sản phẩm BĐS ven đô hoặc tại quận/huyện ngoại thành hiện nay cũng đã và đang được neo với mức giá mới, so với giai đoạn 2018 – 2019, hiện tại giá bất động sản ở khu vực ngoại thành như: Đan Phượng, Đông Anh, Hoài Đức đều đã tăng 12-15%.

Trong thời gian tới, với tình hình thị trường vẫn còn khó khăn, việc biến động giá cả chung của thị trường BĐS chưa có nhiều biến động lớn:

- Ở phân khúc đất nền hoặc nhà đơn lẻ trong các ngõ ngách khả năng tiếp tục giảm tốc quay về giá trị thực.

- Đối với các căn hộ chung cư sẽ có chiều hướng tăng nhẹ, do số lượng nguồn cung ít, chi phí đầu tư xây dựng và các chi phí quản lý cao, dẫn đến giá bán sơ cấp cũng tăng tương ứng.

- Đối với các dự án nhà ở thấp tầng, đặc biệt các dự án ở mặt tiền các tuyến đường lớn, huyết mạch của thủ đô (như tuyến đường Tây Thăng Long) dự kiến sẽ tiếp tục giữ giá và tăng mạnh trong năm tới, phụ thuộc vào quá trình hoàn thành kết nối hạ tầng kỹ thuật, quá trình hoàn thiện, bàn giao nhà ở và công tác khai thác vận hành khu nhà ở.

 

Xu hướng thị trường bất động sản Hà Nội cuối năm 2023 và đầu năm 2024

Đường Tây Thăng Long rộng 60,5m – đoạn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục được đầu tư hoàn thiện

 

Nằm tiếp giáp ngay với mặt đường Tây Thăng Long, ở trung tâm KĐT Tây Tựu, Các sản phẩm tại dự án Avenue Garden đều đã hiện hữu và được định hình là dòng sản phẩm 5 sao với dịch vụ quản lý chuyên nghiệp. 100% nhà ở tại dự án Avenue Garden đều có tầng hầm riêng biệt, mặt tiền lớn, không gian sử dụng linh hoạt.

Nguồn: cafeland.vn

 


Tin mới nhất

Cực Đô Thị Mới Phía Tây Quận Bắc Từ Liêm

2024.05.06

LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG THI CÔNG XÂY DỰNG TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG HẠNG A ORIENTAL SQUARE - BY OS

2024.04.23

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án toà nhà văn phòng Oriental Square

2024.04.16

Đường Tây Thăng Long tăng tiến độ, Avenue Garden gia tăng sức hút

2024.04.09

LỄ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA VÀ KHAI XUÂN NĂM 2024

2024.02.19

OSI HOLDING HÀNH HƯƠNG ĐI LỄ ĐẦU NĂM TẠI YÊN TỬ - QUẢNG NINH

2024.02.18

Khởi công cầu bắc qua sông Hồng nối quận Bắc Từ Liêm với huyện Đông Anh trong tháng 10 năm nay (2024)

2024.01.30

Khởi công tòa văn phòng hạng A đầu tiên tại khu Starlake Tây Hồ Tây

2024.01.26

Lễ khởi công dự án Oriental Square by OSI tại KĐT Tây Hồ Tây

2024.01.26

Chương Trình Tất Niên 2023 và Đón Chào Năm Mới 2024 Của OSI Holdings

2024.01.26
26

PAGE TOP